Óflokkað

Ó mæ, þetta efni…

_MG_0002 Þegar ég byrjaði með þetta saumablogg þá sagði ég ykkur frá efnaútsölunni í húsinu við hliðina á okkar, þar var einu sinni efnabúð sem hér Hornið. Alla vega, ég týndi bæði stað og stund þarna á útsölunni, innan um rykfallin efni sem einnig höfðu lent í sóti og sum í raka (sem ég keypti að sjálfsögðu ekki) Mest af þessum efnum voru ullarefni en allt í einu blasti þetta við mér

_MG_0003

– uppvafið í stranga reyndar, en samt… Þetta efni kallaði bara á mig, ég skildi eiginlega ekkert í því, þetta er alls ekki minn stíll og ég hafði ekki hugmynd um hvað ég ætlaði að nota efnið í…Ég reif samt  strangann fram – doldið í græðgi – og skellti honum í bunkann sem ég ætlaði að kaupa, hugsaði að ég hlyti á endanum að fá einhverja hugmynd að notkunarmöguleikum. Efnið er trúlega akrýl heilt í gegn – efni sem margir fúlsa við því það er ekki snefill af náttúrulegum eiginleikum – túrkis blátt að lit og með gulu neonlitu mynstri…

Jæja, efnið fór með mér heim, upp í hillu  í saumahorninu og beið þar…og beið….og beið…og ekki datt mér neitt sniðugt í hug að nota það í. Síðan leið tíminn og ég gerði mér peysu, svona eins og þessa

_MG_0051            _MG_0047

og hélt svo opið hús, sagði frá því hér um daginn. Það skemmtilega við opið hús er að fá fólk inn, fólk sem skoðar efnin, fiktar og dettur ýmislegt í hug. Þar voru tvær sem féllu fyrir efninu góða og pöntuðu svona peysu úr því efni. Sif fékk sér peysu eins og þessa brúnu hér að ofan…

_MG_0001 (1)                  _MG_0005 (1)

Gunnhildur besta mín leyfði mér að prófa mig áfram í sníðagerð og þetta varð útkoman á hennar peysu…

_MG_0043                 _MG_0048 (1)

Peysuna gerði ég eftir sníðakerfi Lutterloh en þar tekur maður brjóst-og mjaðmamál og býr til snið úr þeim málum – eftir kúnstarinnar reglum 🙂

Það er skemmst frá því að segja að peysurnar hafa slegið í gegn, vekja athygli hvar sem þær koma, pantanir detta inn og nú er efnið uppselt, síðasta peysan verður tilbúin fyrir lok nóvember.

Ótrúlega skemmtilegt hvernig hlutirnir detta á sinn stað – ég var t.d. að stefna á ullarjakkagerð fyrir veturinn en peysurnar tóku yfirhöndina…

Sjáum til hvað ég geri með ullarjakkana 🙂

Takk fyrir mig 🙂

2 athugasemdir á “Ó mæ, þetta efni…

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s